Hoạt động hướng nghiệp cho du học sinh

Hội Tri thức trẻ Việt Nam ở Vương quốc Anh vừa tổ chức chuỗi hoạt động hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên đang học tập tại Anh.

Ông Ngô Văn Sơn – chủ tịch Hội Tri thức trẻ Việt Nam ở Anh – cho biết tại sự kiện, các chuyên gia nhiều kinh nghiệm, những người nổi tiếng hoặc đang đảm nhận những chức vụ cao trong những tập đoàn lớn trên thế giới như KPMG, PwC, Meta, Google… đã đến giao lưu với các bạn trẻ Việt.

Tương tự các học sinh sinh viên trong nước, du học sinh cũng đối mặt với nhiều hoang mang trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp, đặc biệt khi thị trường lao động ngày càng đa dạng và có nhiều biến đổi sau đại dịch.

Ông Warwick Morris – chủ tịch Mạng lưới hữu nghị Việt Nam – Anh Quốc, cựu đại sứ Anh tại Việt Nam – nhận định sự kiện đã cung cấp nhiều thông tin hỗ trợ cho các bạn trẻ Việt tại Anh. Các chuyên gia đã mang đến cho du học sinh Việt Nam nhiều góc nhìn về các hướng làm việc mới trong môi trường đa quốc gia.
Nhiều bài học đã được gửi tới các bạn trẻ, từ chuyện làm thế nào để tìm kiếm niềm đam mê trong công việc, hòa nhập với môi trường lao động quốc tế, đồng thời giải đáp các trăn trở xác định công việc phù hợp sau khi ra trường.
“Tôi cho rằng hành trình sự nghiệp là một cuộc đua marathon. Hãy thả lỏng bản thân và tận hưởng cả những thành công và thất bại”, á hậu Hoàng Thùy – khách mời của sự kiện – chia sẻ.
Thành lập tháng 1-2010 với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam, Hội Tri thức trẻ Việt Nam ở Anh đã tạo cầu nối liên kết, chia sẻ và tạo dựng những cơ hội nghề nghiệp và ý tưởng kinh doanh trong cộng đồng trí thức và sinh viên. Chuỗi hoạt động hướng nghiệp năm 2022 là lần thứ 14 chương trình diễn ra.

Trường Đại học Trưng Vương xét tuyển học bạ THPT

Các ngành xét tuyển: 
Hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến Zalo: 0816666119
081.6666.119