Cơ hội cho sinh viên ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là ngành học chuyên về tiếng Anh, sinh viên ra trường sẽ sử dụng tiếng Anh một cách thành thao. Ngoài ra với các chuyên ngành nhỏ trong ngành ngôn ngữ Anh học viên sẽ được nghiêm cứu thêm các kiến thức khác như: Ngoại ngữ thứ 2 như Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn…. Hay các kiến thức liên quan đến ngân hàng, kế toán,… Do đó các học viên học ngôn ngữ Anh đang có nhiều cơ hội tiếp cận nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội.

Ngôn ngữ Anh

Tại sao ngành ngôn ngữ Anh luôn thu hút được sinh viên?

Nhiều cơ hội việc làm

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay trên thế giới. Do đó, việc sở hữu vốn tiếng Anh thành thạo sẽ giúp con đường sự nghiệp rộng mở hơn. Vì bất kỳ ngành nghề, công việc nào cũng cần tiếng Anh để giao thiệp và phát triển. Do đó học ngôn ngữ Anh ra làm gì sẽ không còn là nỗi băn khoăn nếu bạn tận dụng kỹ năng ngôn ngữ vào công việc phù hợp với năng lực và chuyên môn.

Công việc lương cao hơn

Khi có tiếng Anh, bạn có thể chọn những công ty nước ngoài hay đa quốc gia. Tại đây, không những mức lương cao mà môi trường làm việc cũng rất tốt. Khi có kinh nghiệm và năng lực, bạn dễ dàng thăng tiến và có mức thu nhập như mong muốn. Chưa kể bạn có thể ra nước ngoài làm việc. Đây không còn là điều quá xa lạ.

Dễ dàng tìm tòi, học hỏi tri thức mới

Hầu hết các tài liệu trong các lĩnh vực khác nhau đều sử dụng tiếng Anh. Do đó, có kiến thức tiếng Anh là một lợi thế rất lớn. Không chỉ dễ dàng nghiên cứu, thăng tiến trong công việc, mà còn phục vụ sở thích của bạn. Ví dụ như đọc sách, xem phim bằng tiếng Anh…

Liệu bạn có phù hợp với ngành ngôn ngữ Anh không?

Cũng như những ngành nghề khác, để học tốt ngôn ngữ Anh bên cạnh việc siêng năng thì cũng cần một số yếu tố khác. Chẳng hạn như:

Có tình yêu dành cho ngôn ngữ

Niềm đam mê dành cho ngôn ngữ cũng tương tự như niềm đam mê dành cho những điều hữu hình khác. Kỹ sư cơ khí yêu máy móc. Giáo viên yêu trẻ nhỏ.

Nếu yêu tiếng Việt thì rất có thể ngôn ngữ Anh sẽ phù hợp với bạn. Trong quá trình học tập, nghiên cứu, tiếng Việt sẽ giúp bạn hiểu được sự thú vị của tiếng Anh. Đó là nhờ vào sự đối chiếu, phân tích cả 2 ngôn ngữ. Và bạn sẽ khám phá ra những điều khác biệt hay sự thăng hoa chỉ thuộc về bạn. Đây là điều mà nếu không có đam mê sẽ khó tìm được.

Có sở thích đọc

Đọc sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, cải thiện khả năng viết và học hỏi cách lập luận từ các nền tảng khác nhau. Bạn có thể thích đọc sách, đọc báo, đọc các bài viết về góc nhìn. Lĩnh vực đọc yêu thích có thể là lịch sử, văn hóa, kinh tế, tiểu thuyết, triết học… Nếu bạn nhận thấy mình đâu đây thì rất có thể ngành này là dành cho bạn.

Thích viết, kể chuyện

Viết, kể chuyện là một trong những phương thức để chia sẻ cảm xúc hay câu chuyện của bản thân. Từ khao khát bày tỏ này sẽ tạo động lực để bạn diễn đạt bằng tiếng Anh nhiều hơn. Dần dần bạn sẽ làm chủ được những con chữ và sử dụng chúng tốt hơn.

Học ngôn ngữ Anh ra làm gì?

Đây là câu hỏi mà không chỉ các sinh viên mà phụ huynh cũng rất quan tâm. Bởi suy cho cùng việc học tập đều xuất phát từ mong muốn tìm được công việc tốt. Tiếng Anh mọi ngành nghề đều cần, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ vị trí công việc để trả lời câu hỏi học ngôn ngữ Anh ra làm gì cho thỏa đáng. Dưới đây là một số nghề nghiệp phổ biến dành cho các sinh viên ngành ngôn ngữ Anh:

Phiên dịch

Đây là một trong những công việc đòi hỏi chuyên môn và kỹ năng về tiếng Anh tốt nhất. Và cũng là ngành có mức lương thuộc hàng “khủng” nếu bạn thực sự tài năng. Công việc này đòi hỏi tính chính xác tuyệt đối trong xử lý ngôn ngữ. Do đó bên cạnh khả năng tiếng Anh vững thì còn có trí nhớ tốt, kiến thức đa dạng ở nhiều lĩnh vực và sự linh hoạt, nhanh trí. Bởi đối với phiên dịch, “sai 1 ly là đi 1 dặm”. Sự cố phiên dịch sai có thể dẫn đến hậu quả từ nhẹ đến nghiêm trọng tùy trường hợp. Tuy nhiên, phiên dịch vẫn là nghề nghiệp cần hạn chế sai sót đến mức thấp nhất.

Biên dịch

Nếu phiên dịch là nói thì biên dịch là nghề viết. Họ là những người dịch các loại văn bản, sách, tài liệu từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Điểm khó của nghề này nằm ở việc đòi hỏi độ chính xác của từng từ và giữ nguyên văn phong của tác phẩm gốc.

Giáo viên tiếng Anh

Đây chắc hẳn là công việc mà nhiều người nghĩ đến khi được hỏi học ngôn ngữ Anh ra làm gì. Hiện nay, giáo viên tiếng Anh không chỉ đi dạy ở trường học mà đã phát triển rất đa dạng. Bạn có thể đi dạy ở các trung tâm tiếng Anh, dạy online, làm gia sư… Công việc này thích hợp cho các bạn yêu thích giao tiếp, có khả năng truyền đạt tốt.

Marketing – PR

Ngành Marketing – PR là một nhánh rẽ khác cho các bạn học ngôn ngữ Anh và có đam mê sáng tạo. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu thuộc công ty đa quốc gia hay các agency toàn cầu. Đây là cơ hội rất tốt để các bạn thỏa sức sáng tạo và sử dụng tiếng Anh để tỏa sáng ở ngành Marketing – PR.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trau dồi thêm kiến thức về thương hiệu, kinh doanh, thị trường để theo đuổi các chức vụ cao hơn ở ngành này.

Nhân sự

Nếu không làm những công việc liên quan nhiều đến ngôn ngữ thì các sinh viên học ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Nhân sự sẽ là một lựa chọn tốt để các bạn rẽ hướng. Với sự hội nhập vươn ra thế giới, Việt Nam đang thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư. Do đó sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ có lợi thế khi làm việc trong ngành này. Người học ngôn ngữ sẽ có sự nhạy cảm về tâm lý con người. Kết hợp với khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt sẽ giúp các bạn hoàn thành công việc tốt hơn khi làm nhân sự.

Làm việc trong ngành khách sạn, nhà hàng

Nhà hàng khách sạn là một trong những ngành có nhu cầu nhân sự có tiếng Anh cao nhất. Bởi du lịch đang tái khởi động và bứt phá sau đại dịch Covid-19. Do đó, nhà hàng khách sạn luôn cần những nguồn nhân lực thông thạo tiếng Anh để giao tiếp với khách nước ngoài… Do đó, bên cạnh vốn tiếng Anh thì còn cần kỹ năng giao tiếp để đi xa hơn.

Đại học Trưng Vương – Tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Đại học Trưng Vương mùa tuyển sinh năm 2022

Trường đại học Trưng Vương (Mã trường : DVP) xét tuyển các ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Luật kinh tế, Điều dưỡng, Ngôn ngữ AnhNgôn ngữ Trung Quốc.

Địa chỉ: tầng 12A, tòa C, tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 đường Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

Điện thoại:081.6666.119; Website: https://tuyensinhquocgia.com  Email: tuyensinhtrungvuong102@gmail.com 

 

081.6666.119