Bạn sẽ có gì khi biết được hai ngôn ngữ!

Ban mong muốn sử dụng lưu loát tiếng Anh hoặc Tiếng Trung  như ngôn ngữ thứ 2 nhưng vẫn chưa thực sự có động lực, bài viết này sẽ chỉ rõ những lợi ích bất ngờ mà ngoại ngữ đem lại, chắc chắn sẽ thúc đẩy sự quyết tâm học ngôn ngữ thứ 2 của bạn.

Công việc phù hợp với mức lương cao

Mặt lợi ích to lớn nhất đó là bạn sẽ có cơ hội tìm được việc mình yêu thích và đem lại cho bạn mức thu nhập cao. Ngày nay xã hội phát triển, đòi hỏi hội nhập càng sâu, đòi hỏi về ngôn ngữ càng cao. Vì vậy, nhu cầu về người phiên dịch là rất lớn. Đặc biệt trong một số ngành đặc thù, biết ngoại ngữ như một bước đà, bước tiến lớn trong công việc. Nền kinh tế Việt Nam hiện nay, nhu cầu về người biết Tiếng Anh và Tiếng Trung đang ngày càng tăng cao. Đó cũng là một lý do các bạn nên học thêm 1 ngôn ngữ để chủ động công việc.

Mở rộng các mối quan hệ của bạn

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của CNTT, các ứng dụng phần mềm giải trí, phát triển về phương tiện truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội, đang có ảnh hưởng rất lớn đến con người và xã hội. Biết thêm một ngôn ngữ, bạn sẽ có thêm cơ hội giao tiếp với bạn bè nước ngoài, tăng sự tưởng tác và hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc và trong quá trình nâng cao, cải thiện vốn ngoại ngữ bạn đang theo đuôi.
Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Bạn có thể tìm thêm thông tin về Ngôn ngữ tiếng Anh và ngôn ngữ tiếng Trung tại Đại học Trưng Vương  nếu bạn đang muốn có môi trường học tập thực hành hiệu quả.

Não hoạt động hiệu quả hơn

Biết một ngôn ngữ mới sẽ giúp não bạn làm quen với việc đa chức năng khi chuyển đổi qua lại giữa các ngôn ngữ.
Học ngôn ngữ mới cũng có thể giúp cải thiện sự tập trung và khả năng lắng nghe của bạn, vì bạn sẽ chú ý hơn đến ngôn ngữ đó để hiểu được thông tin. Cũng có những nghiên cứu sơ bộ cho thấy người sử dụng hai ngôn ngữ  sẽ ngăn ngừa được chứng bệnh mất trí nhớ Alzheimer.

Nâng cao khả năng học thêm ngôn ngữ mới

Khi các bạn chú ý nghiên cứu về ngôn ngữ, ta sẽ nhận thấy một điều đó là trong cộng đồng ngôn ngữ, sẽ có những nhóm ngôn ngữ giống nhau. Tiếng Trung và Tiếng Nhật có mỗi quan hệ mật thiết, Tiếng Nga và tiếng Ba Lan có sự tương đồng,..
Một khi bạn là người biết hai thứ tiếng thì việc học ngôn ngữ thứ ba hoặc thậm chí là đa ngôn ngữ trở nên dễ dàng hơn. Tất nhiên, việc có thể nói nhiều hơn hai ngôn ngữ sẽ tăng cường các lợi ích xã hội và nghề nghiệp đã đề cập ở trên và hơn thế nữa.
Hãy kiên trì!
Hãy kiên trì!

Cải thiện ngôn ngữ mẹ đẻ

Học thêm một ngoại ngữ, bạn sẽ có những so sánh thú vị giữa ngôn ngữ mới và tiếng mẹ đẻ. Ý thức về quy tắc ngữ pháp của ngôn ngữ mới và tiếng mẹ đẻ.
Học cách nói một ngôn ngữ khác có thể làm cho bạn trở thành một người nói tiếng Việt tốt hơn. Điều này là do bạn trở nên rất ý thức về các quy tắc ngữ pháp của ngôn ngữ khác và sẽ bắt đầu kiểm tra cách bạn ghép các câu trong tiếng Việt.
Bạn cũng có thể học từ mới tiếng Việt khi bạn mở rộng vốn từ vựng bằng ngôn ngữ khác bạn đã chọn. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ trong việc nói và viết.

Hãy kiên trì!

Khi đã xác ập mục tiêu, hãy đồng hành cùng nó tới cùng. Sẽ có những khó khăn khi học và tìm hiểu về một ngôn ngữ và nền văn hóa của nước đó. Tuy nhiên, đó là sự thử thách và chính bạn phải vượt qua nó. Hãy kiên trì !Kiên trì là cách duy nhất biến khả năng sử dụng ngôn ngữ dần trở nên thông thạo. Để biết thêm thông tin về việc học ngôn ngữ khác và cải thiện bản thân, hãy tham khảo các khóa bồi dưỡng chuyên sâu về ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung

Học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu

Trường Đại học Trưng Vương là một trong những trường đào tạo ngôn ngữ Anh ở khu vực miền Bắc. Với sự đa dạng về tổ hợp môn xét tuyển, thí sinh sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề Ngôn ngữ Anh khối nào phù hợp. Bên cạnh đó, theo học các ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Trưng Vương, sinh viên ngoài việc được trang bị những kiến thức chuyên ngành về tiếng Anh. Với chương trình học định hướng thực hành gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp và xã hội, được đi thực hành, thực tập ngay từ năm thứ 2, cam kết việc làm khi ra trường…

Thông tin liên hệ

  • Khoa Ngoại ngữ:  Tầng 12A, tòa C, tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 đường Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.
  • Điện thoại:  081.6666.119
  • Website:  http://khoangoaingutrungvuong.edu.vn/
  • Fanpage:

Đăng ký trực tuyến

 

081.6666.119