Xét học bạ giảm áp lực cho thí sinh 2K6

Mùa tuyển sinh năm 2024 nhiều thí sinh chọn phương thức xét học bạ nhằm tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, CNKT Ô tô, Điều Dưỡng năm 2024

Tuyển sinh Đại học VLVH ngành Ngôn Ngữ Anh
Tuyển sinh Đại học VLVH ngành Ngôn Trung Quốc

Lý do học sinh xét học bạ THPT

Tính đến thời điểm tại đã có hơn 200 trường đại học công bố sử dụng phương thức xét học bạ THPT trong mùa tuyển sinh năm 2024. Đây là tin vui với nhiều sĩ tử lớp 12, bởi các em có đa dạng sự lựa chọn trường đại học trong khả năng.

Em Phạm Quang Tùng – học sinh lớp 12, Trường THPT Hoài Đức B (Hà Nội) – cho biết, bên cạnh việc tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, em có chọn phương thức xét học bạ nhằm tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào đại học.

“Điểm học bạ của em khá cao, em lại có chứng chỉ IELTS 7.5. Nguyện vọng của em là vào ngành Truyền thông đa phương tiện của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, với điểm hồ sơ như hiện tại, em tự tin đỗ vào trường, vì vậy gần như không còn áp lực thi cử”.

Còn Nguyễn Hoàng Đức – học sinh lớp 12, Trường THPT Mỹ Đình (Hà Nội) – cho biết: “Hầu như các trường đại học hiện nay đều có phương thức xét tuyển bằng học bạ. Bảng điểm của em ở mức cao nên không có lý do gì mà em lại không sử dụng phương thức này. Em đang cố gắng tạo ra nhiều cơ hội nhất cho mình”.

Chia sẻ về vấn đề này, Nguyễn Phương Nhi – học sinh lớp 12, Trường THPT Đoàn kết – Hai Bà Trưng (Hà Nội) – cho rằng, các bạn học sinh ngày càng chuộng phương thức xét học bạ vì nhiều trường đại học có chỉ tiêu tuyển sinh bằng phương thức này, có đa dạng cách thức nộp hồ sơ như nộp trực tuyến trên web, gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp. Lệ phí xét học bạ không quá lớn lại thuận tiện.

Nhiều trường xét học bạ trong tháng 4

Hàng loạt trường đại học công lập thông báo xét tuyển học bạ trong tháng 4, điểm sàn dao động từ 18 – 22 điểm với 3 môn trong tổ hợp.

Phía Bắc, các cơ sở giáo dục như Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường Đại học Y tế công cộng. Trường ĐH Trưng Vương… đã nhận hồ sơ. Phía Nam có các trường Đại học Mở TPHCM, Đại học Công nghiệp TPHCM, Học viện Hàng không Việt Nam…

Ngoài các trường trên, hàng loạt trường đã nhận hồ sơ xét học bạ THPT từ tháng 3 như Trường Đại học Điện lực, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM…

Trong khi đó, nhiều cơ sở giáo dục đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm. Điểm chuẩn phương thức xét tuyển sớm năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương dao động từ 15-22 điểm đối với 18 ngành trình độ đại học. Mức điểm chuẩn trúng tuyển của các ngành tại Trường Đại học Đại Nam năm 2024 dao động từ 18-24 điểm.

Mức điểm trúng tuyển có điều kiện vào các ngành tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn dao động trong khoảng 18 – 19 điểm cho tổ hợp 3 môn xét tuyển học kỳ I lớp 12 và tổng điểm trung bình chung của 3 học kỳ phải đạt từ 6.0 – 6.5 trở lên tùy ngành.

Đăng ký trực tuyến

Tìm hiểu thêm về Khoa Ngoại ngữ – Đại học Trưng Vương

Tầng 12A, tòa C, tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 đường Trần Phú, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

Nguồn: Sưu tầm và Tổng hợp thông tin

 

081.6666.119