Trường ĐH Trưng Vương – Đẩy mạnh việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp

Đẩy mạnh việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp được xem là một trong những chiến lược quan trọng trong công tác đào tạo mà Trường Đại học Trưng Vương triển khai.

Vừa qua, lãnh đạo Đại học Trưng Vương đã có buổi thăm và làm việc với Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng. Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng thuộc Tập đoàn LG Display Hàn Quốc. Đây là một trong những Tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm màn hình công nghệ OLED, POLED cho các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, ô tô, đồng hồ thông minh, IT…

Hàng năm nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của công ty rất lớn. Đặc biệt là với các lĩnh vực như công nghệ thông tin; kỹ thuật điện, điện tử; ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc… với tiền lương và chính sách đãi ngộ phức lợi rất lớn.

TS Nguyễn Việt Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trưng Vương cho biết, đẩy mạnh việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp được xem là một trong những chiến lược quan trọng trong công tác đào tạo mà Trường Đại học Trưng Vương triển khai. Với sự hợp tác giữa nhà trường và Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng sẽ mở thêm cánh cửa cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên của nhà trường sau tốt nghiệp.

“Để giúp các em sinh viên thấy môn học gần gũi, thực tế thì về sau nhà trường sẽ lồng ghép thêm nhiều hoạt động trải nghiệm vào trong môn học. Trong thời gian tới, các khoa của nhà trường cũng sẽ chủ động tìm kiếm doanh nghiệp phù hợp nhằm đẩy mạnh gắn kết doanh nghiệp và đơn vị đào tạo. Từ đó, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc thực tế tại doanh nghiệp” – ông Việt Anh nhấn mạnh.

Chia sẻ về định hướng nhân sự tại LG Display Việt Nam Hải Phòng, ông Nguyễn Thành Hiếu – Trưởng phòng Tuyển dụng nhận định, hàng năm nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm việc ở công ty rất lớn. Bởi vậy, song song việc tuyển dụng, công ty cũng đã hợp tác với nhiều trường đại học khác nhau. Việc hợp tác với các trường đại học trong đào tạo và tuyển dụng nhân sự là điều quan trọng với doanh nghiệp để đảm bảo nguồn nhân sự.

Ông Hiếu cũng chia sẻ, việc thay đổi cách tiếp cận nguồn nhân lực từ giảng đường bằng bước đào tạo trước khi tiếp nhận thực tập để sinh viên có thể nắm bắt và làm việc được ngay trong thời gian thực tập nghề nghiệp; tham gia đào tạo các module nghề nghiệp trong khung chương trình đào tạo tại trường; phối hợp tổ chức các ngày hội tuyển dụng nhân lực trực tiếp tại trường đại học,… không chỉ giúp công ty đảm bảo nhân sự mà lựa chọn được những nhân sự chất lượng được đào tạo bài bản.

Được biết, LG Display Việt Nam Hải Phòng cũng dành nhiều suất học bổng giá trị khích lệ sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc hằng năm. Đặc biệt là hướng tới chương trình đào tạo nâng cao chuyên môn, hoặc thạc sĩ tại Hàn Quốc với nhiều sinh viên trước khi vào công ty làm việc chính thức.

Trong thời gian tới, hai bên cùng nhau thoả thuận kế hoạch cụ thể gia tăng trải nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên qua các chuyến kiến tập thực tế sản xuất để định hướng và nuôi dưỡng niềm yêu thích với nghề; các chuyên đề đối thoại cùng chuyên gia hoặc các kì thực tập tại doanh nghiệp để tiếp cận công việc… Việc bắt tay hợp tác giữa doanh nghiệp với các trường học cũng tạo thuận lợi cho lộ trình học tập khi sinh viên có định hướng học tập tại trường Đại học Trưng Vương. Những khoá học tiềm năng có cơ hội tuyển chọn là Ngôn ngữ; công nghệ thông tin; quản trị…

081.6666.119