Tố chất cần có khi học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Bất cứ ngành nghề nào trong cuộc sống, để thành công không chỉ có sự chăm chỉ và nỗ lực mà còn cả năng khiếu và tố chất. Do đó, với các bạn trẻ đang ước mơ cho quá học tập, nghiên cứu cũng phải xem xét đến những năng lực riêng, tố chất riêng của bản than mình.

Ngành học ngôn ngữ Trung Quốc là một chuyên ngành chuyên sau đào tạo các kiến thức về tiếng Trung Quốc. Với mục tiêu, người học sẽ sử dụng Tiếng Trung là cơ sở đề làm việc sau này.

Để học tốt ngôn Ngữ Trung Quốc, người học ngoài việc nỗ lực nghiên cứu, học tập còn cần những tố chất đặc liên quan đến ngành ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung Quốc nói riêng. Những tố chất đó giúp cho người học yêu nghề, có thêm hưng thú, thêm động lực vượt qua khó khăn trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Những tố chất cần có khi theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc mà bạn cần biết

Tố chất của sinh viên ngoại ngữ

Có khả năng diễn đạt tốt Diễn đạt lưu loát; trôi chảy là một trong những kỹ năng quan trọng khi bạn muốn theo học ngành ngoại ngữ. Khi bạn có khả năng diễn đạt tốt; thì người nghe sẽ cảm thấy lành mạnh và dễ hiểu. Từ đó; việc sở hữu tư duy tốt trong việc sử dụng ngôn ngữ để diễn đạt thông tin là một lợi thế cho các bạn đam mê ngoại ngữ nói chung và ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nói riêng.

Yêu thích tiếng Trung và văn hóa Trung Quốc

Khi quyết định theo học bất kì ngành nghề nào cũng cần phải có sự yêu thích; đam mê với nó. Đã có người từng nói rằng “Nếu hằng ngày; được làm công việc mà bản thân yêu thích thì đó sẽ không còn là làm việc nữa; mà đó là sự tận hưởng”; đúng như vậy, khi có niềm yêu thích chắc chắn bạn sẽ luôn tìm ra được hứng khởi trong lúc học hay làm việc.

Không dừng lại ở đó; việc học một ngôn ngữ mới sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi bạn coi đó đơn thuần chỉ là đam mê; tìm tòi. Khi có tình yêu thì bạn mới có thể dành thời gian; công sức để học nó mỗi ngày; mỗi giờ và chính bởi vậy khả năng ngoại ngữ của bạn cũng sẽ ngày một được nâng cao.

Thích làm việc trong môi trường quốc tế

Khi bạn định hướng theo đuổi một ngoại ngữ nào đó; đích đến của bạn sẽ là môi trường làm việc quốc tế năng động với mức thu nhập hấp dẫn; vì thế tiêu chí “yêu thích môi trường làm việc quốc tế” cũng là một tiêu chí mà các bạn không thể bỏ qua.

Thích khám phá, năng động và hướng ngoại

Yếu tố trên là điều rất cần thiết với những bạn học các chuyên ngành về ngoại ngữ; nó bổ trợ rất nhiều trong quá trình học tập của các bạn. Thích khám phá giúp bạn thúc đẩy khả năng tìm tòi; học hỏi của bản thân; năng động giúp bạn chủ động trong mọi tình huống và tính hướng ngoại sẽ giúp bạn mở rộng tư duy về sự hội nhập văn hóa, từ đó thúc đẩy cho quá trình học tập tốt hơn.

Học ngành Ngôn ngữ Trung ở đâu?

Khoa ngoại ngữ Trường Đại học Trưng Vương có đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc để hướng tới xu thế hợp tác Việt – Trung giai đoạn hiện thời cũng như tương lai. Với mục tiêu đào tạo gắn liền với mô hình thực tiễn trong doanh nghiệp, nhà Trường đã xây dựng chương trình đào tạo đem kiến thức gắn liền với thực tế, giúp người học tiếp cận được với công việc thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà Trường. Sinh viên tốt nghiệp tại trường hoàn toàn yên tâm với những kiến thức, kinh nghiệm đã có được để tiến đến thành công trong sự nghiệp.

Trường Đại học Trưng Vương tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc năn 2023

Trường Đại học Trưng Vương đạt chất lượng kiểm định
Trường Đại học Trưng Vương đạt chất lượng kiểm định

Trường Đại học Trưng Vương là một trong các trường có uy tín về đào tạo, trong đó đã tuyển dụng các giảng viên giảng dạy tiếng Trung Quốc được đào tạo bài bản, khoa học, có rất nhiều chuyên đề, nghiên cứu có giá trị và nhiều chuyên gia về ngôn ngữ Trung Quốc.

Chương trình học bổng của Đại học Trưng Vương cho tân sinh viên
Chương trình học bổng của Đại học Trưng Vương cho tân sinh viên

Mục tiêu đào tạo là đào tạo các cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc có kiến thức chuyên sâu phục vụ cho công tác phát triển kinh tế văn hóa xã hội ở tất cả các lĩnh vực phù hợp với tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, với nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Trong tình hình hội nhập, có nhiều biến động và chuyển động mạnh mẽ, công cụ là ngôn ngữ Trung Quốc cực kỳ có lợi thế trong hội nhập và giao lưu quốc tế, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa, khoa học giáo dục quốc gia. Điều này đồng nghĩa với việc các cơ sở, tổ chức rất cần những chuyên gia ngôn ngữ Trung Quốc có trình độ cao để giải quyết các vấn đề có liên quan trên góc độ lý luận cũng như thực tiễn.

Trong mùa tuyển sinh năm 2023 Trường đại học Trưng Vương xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc theo kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc kết quả học tập năm lớp 12 ghi trong học bạ theo tổ hợp xét tuyển.

Phương thức xét tuyển của trường Đại học Trưng Vương
Phương thức xét tuyển của trường Đại học Trưng Vương

Thí sinh có cơ hội trở thành sinh viên ngành Ngôn ngữ mà không cần thêm bất cứ kỳ thi nào sau khi tốt nghiệp THPT. Sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại tại tòa nhà Hồ Gươm số 102 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội; chương trình học định hướng thực hành gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp và xã hội, được đi thực hành, thực tập ngay từ năm thứ 2, cam kết việc làm khi ra trường…

Mô hình đào tạo gắn liền với doanh nghiệp
Mô hình đào tạo gắn liền với doanh nghiệp

Thông tin liên hệ

Khoa Ngoại ngữ:  Tầng 12A, tòa C, tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 đường Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.
  • Điện thoại:  081.6666.119
  • Website:
https://tuyensinhquocgia.com – email: tuyensinhquocgia102@gmail.com
  • Fanpage:

Đăng ký trực tuyến

https://forms.gle/MS3x7YHZdrS5tDqV8
081.6666.119