TIPs ôn thi siêu dính!

Kỳ thi chuyển cấp là một kỳ thi vô cùng quan trọng đối với học sinh các cấp, kể cả THPT hay THCS . Đây cũng là một trong những vấn đề mà phần đông bậc phụ huynh và học sinh quan tâm làm sao để đạt điểm cao môn tiếng Anh? Và nên học tiếng Anh giai đoạn nước rút  như thế nào cho hiệu quả. Chương trình tiếng Anh mới từ THCS lên THPT  là một hệ thống kiến thức nâng cao và đa dạng, cung cấp các hệ kiến thức quan trọng cho kỳ thi chuyển cấp. Việc các em học sinh cần làm đó là rèn luyện cho mình một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả để đạt điểm số cao trong khoảng thời gian không quá dài.

Tips học Tiếng anh siêu hiệu quả
Tips học Tiếng anh siêu hiệu quả

1. Xây dựng thời gian biểu khoa học

Với sự đa dạng mà mức độ khó tăng dần của chương trình  tiếng Anh mới , các em sẽ khó có thể nắm bắt và theo kịp chương trình học nếu không xây dựng một thời gian biểu học tiếng Anh chi tiết và khoa học nhất.
Việc xây dựng thời gian biểu sẽ giúp các em có thể sắp xếp thời gian học tiếng Anh hợp lý và chủ động hơn trong việc học. Việc học trên lớp chỉ vọn vẹn trong vòng 45 phút và một tuần tối đa được 3 tiết thì việc học trên lớp là chưa đủ với môn Tiếng Anh. Các bạn học sinh nên chọn cho mình khoảng thời gian thích hợp ở nhà, mỗi ngày dành khoảng từ 20 đến 30 phút để ôn lại kiến thức học trên lớp hoặc ghi lại công thức hay xem lại bài chữa của cô giáo. Duy trì đều đặn ít nhất 1 lần 1 ngày như vậy, bạn sẽ tích lũy được kha khá vốn từ và lý thuyết tiếng anh.

2. Sử dụng nguồn tài liệu học tiếng Anh trực tuyến

Sự kết hợp giữa cách học tiếng Anh truyền thống trên lớp với nguồn tài liệu học online sẽ giúp các em nắm vững kiến thức hơn và dễ dàng ôn lại cũng như truy cập. Đây là cách nhanh nhất để các bạn có thể tim và hiểu từ vựng nhanh nhất.
Tuy nhiên phụ huynh cũng nên lưu ý, việc học tiếng Anh trên lớp vẫn là quan trọng nhất vì khi đó các em có thể dễ dàng hỏi trực tiếp Giảng viên và có môi trường thực hành tiếng Anh với bạn bè. Trong khi ở nhà, việc học và tham khảo thêm các nguồn tài liệu học tiếng Anh trực tuyến lại rất hữu ích.

4 kỹ năng  Nghe -Nói - Đọc - Viết
4 kỹ năng Nghe -Nói – Đọc – Viết

3. Phát triển đồng đều 4 kỹ năng

Hiện nay, đa số các em học sinh thường chú trọng vào kỹ năng đọc và viết mà bỏ qua kỹ năng nghe và nói. Luyện tập kỹ năng nghe và nói mỗi ngày sẽ giúp học sinh có khả năng ghi nhớ và phản xạ tiếng Anh tốt hơn.
Nếu kỹ năng đọc và viết giúp các em nắm vững kiến thức trọng tâm thì kỹ năng nghe và nói sẽ là cách ghi nhớ từ tốt nhất, cách phát âm cũng như tình huống sử dụng từ vựng.
Mỗi kỹ năng sẽ có cách học riêng và bổ trợ cho mỗi bạn học sinh theo một cách khác nhau. Nhiều bạn học sinh chỉ giỏi viết, những kỹ năng nghe và hiểu lại không tốt. Nên các bạn học sinh không nên quá chú trọng vào học một kỹ năng nào nhất định, hãy phát triển đồng đều 4 kỹ năng, chú ý các phương pháp và tài liệu phụ trợ trực tuyến.

4. Tạo cuốn sổ tay từ vựng

Thói quen ghi chép từ vựng mới vào cuốn sổ tay sẽ giúp các em ghi nhớ lâu hơn. Đặc biệt, cuốn sổ tay luôn có trong cặp sách của các em nên các em có thể dễ dàng mở ra xem lại mỗi lần quên từ vựng. Các em nên bố trí từ vựng theo bảng chữ cái từ A đến Z và đừng quên đánh số trang hay chèn thêm các sticker để dễ tìm.
Các em nên lưu ý, khi học thêm một từ vựng mới thì không chỉ ghi từ đó vào sổ mà cần phải ghi thêm cách đọc từ, loại từ, nghĩa của từ, các từ liên quan. Như vậy sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về ngữ nghĩa của từ đó. Hơn nữa, một cuốn sổ tay dễ thương được ghi chép cẩn thận cũng sẽ tạo cảm hứng học tiếng Anh tốt hơn.

Trường Đại học Trưng Vương với nhiều thế mạnh và chương trình đào tạo chất lượng đã mở ra ngành Ngôn ngữ Anh. Với mục tiêu nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, các kỹ năng chuyên sâu về thực hành ngôn ngữ,… Sinh viên sẽ được học trong môi trường chuẩn quốc tế và có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho môi trường làm việc mới.

Trong mùa tuyển sinh năm 2023 Trường đại học Trưng Vương xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc theo kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc kết quả học tập năm lớp 12 ghi trong học bạ theo tổ hợp xét tuyển.

Thí sinh có cơ hội trở thành sinh viên ngành Ngôn ngữ mà không cần thêm bất cứ kỳ thi nào sau khi tốt nghiệp THPT.

Sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại tại tòa nhà Hồ Gươm số 102 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội; chương trình học định hướng thực hành gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp và xã hội, được đi thực hành, thực tập ngay từ năm thứ 2, cam kết việc làm khi ra trường…

Thông tin liên hệ

Khoa Ngoại ngữ:  Tầng 12A, tòa C, tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 đường Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

Điện thoại:  081.6666.119

tuyensinhquocgia.com

081.6666.119