Thí sinh làm gì khi nhận được giấy báo trúng tuyển sớm của nhiều trường?

Những ngày gần đây các trường đã công bố điểm sàn trúng tuyển sớm  và công bố danh sách thí sinh trúng tuyển sớm . Có nhiều thí sinh gửi xét tuyển nhiều trường và nhận được thông báo trúng tuyển từ các trường khác nhau. Vậy thí sinh phải làm gì khi nhận được nhiều giấy báo trúng tuyển sớm

Thông tin xét tuyển Đại học chính quy ngành Ngôn ngữ Trung Quốc năm 2023

Thông tin xét tuyển Đại học chính quy ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

Trong một trường hợp cụ thể, Nguyễn Thị Thùy Linh, học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Phú (TP.HCM), thắc mắc: “Em nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào 3 trường ĐH và xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực vào 2 trường khác thì được thông báo đủ điều kiện trúng tuyển sớm vào cả 5 trường. Em không biết như vậy thì em lựa chọn ra sao và thời gian tới em phải làm thế nào để chắc chắn trúng tuyển?”.

Về vấn đề này, tiến sĩ Võ Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang, nhìn nhận việc một thí sinh nộp hồ sơ bằng các phương thức xét tuyển sớm vào nhiều trường và cùng nhận được nhiều thông báo đủ điều kiện trúng tuyển là rất phổ biến.

“Tuy nhiên, các em cần phải lưu ý, thí sinh chỉ được trúng tuyển vào một nguyện vọng duy nhất sau khi đăng ký lên hệ thống của Bộ GD-ĐT. Việc đăng ký nguyện vọng đã trúng tuyển hoàn toàn khác với việc đăng ký các nguyện vọng mới bằng điểm thi tốt nghiệp THPT”, tiến sĩ Tuấn lưu ý.

Nếu đủ điều kiện trúng tuyển sớm 5 nguyện vọng, theo tiến sĩ Tuấn, thì thí sinh chỉ cần đưa  một nguyện vọng mà các em mong muốn lên thứ tự ưu tiên đầu tiên, không cần phải đưa cả 5 nguyện vọng vì nếu đưa cả 5 thì hệ thống cũng xét trúng tuyển một nguyện vọng đầu tiên.

Còn với việc đăng ký các nguyện vọng mới bằng phương thức thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần đưa tất cả lên theo thứ tự ưu tiên, nếu ưu tiên 1 không trúng thì hệ thống sẽ xét tiếp ưu tiên 2… Đây chính là khác biệt trong việc đặt nguyện vọng đã trúng tuyển sớm với nguyện vọng mới, theo tiến sĩ Tuấn.

Trong trường hợp thí sinh muốn đăng ký nguyện vọng mới mà vẫn không muốn đánh mất cơ hội trúng tuyển sớm, tiến sĩ Tuấn nhấn mạnh cần đặt nguyện vọng đã trúng tuyển sớm lên đầu tiên, sau đó mới đến các nguyện vọng mới theo thứ tự ưu tiên.

Khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Trưng Vương dự kiến tuyển sinh năm 2023

Trong mùa tuyển sinh năm 2023 Trường đại học Trưng Vương  dự kiến xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anhngôn ngữ Trung Quốc theo kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc kết quả học tập trong học bạ theo tổ hợp xét tuyển. Trường dự kiến nhận hồ sơ từ tháng 1 năm 2023. Thí sinh có cơ hội trở thành sinh viên ngành Ngôn ngữ mà không cần thêm bất cứ kỳ thi nào sau khi tốt nghiệp THPT. Sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại tại tòa nhà Hồ Gươm số 102 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội; chương trình học định hướng thực hành gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp và xã hội, được đi thực hành, thực tập ngay từ năm thứ 2, cam kết việc làm khi ra trường…

Tuyensinhquocgia.com: Tổng hợp thông tin và sưu tầm

Thông tin liên hệ

Khoa Ngoại ngữ:  Tầng 12A, tòa C, tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 đường Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.
Điện thoại:  081.6666.119
Website:
https://tuyensinhquocgia.com – email: tuyensinhquocgia102@gmail.com
http://khoangoaingutrungvuong.edu.vn/
Fanpage:
https://www.facebook.com/khoangoaingudhtrungvuong
https://www.facebook.com/thongtintuyensinhQuocgia
Đăng ký trực tuyến

https://forms.gle/MS3x7YHZdrS5tDqV8

081.6666.119