Thí sinh cần tránh nhâm lẫn giữa đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên

Đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên là gì? Mặc dù điều này tưởng chừng rất nhỏ và không quan trọng tuy nhiên theo chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Thuy Thủy  nhiều thí sinh nhầm lẫn về đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên, dẫn đến mất cơ hội học tập vào trường tốt cho thí sinh.

Thông tin xét tuyển Đại học chính quy ngành Ngôn ngữ Trung Quốc năm 2023

Thông tin xét tuyển Đại học chính quy ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

Nhiều thí sinh nhầm lẫn về đối tượng và khu vực ưu tiên

Tại buổi giao lưu, các chuyên gia sẽ cung cấp những thông tin mới nhất, chính xác nhất và giải đáp mọi thắc mắc về quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023, về ngành, nghề và trường học mà thí sinh đang băn khoăn trước mùa tuyển sinh tới.

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ, trong 3 – 5 năm gần đây, thí sinh tập trung nhiều vào các ngành như: kinh doanh, quản lý, quản trị. Sau đó là ngành nghề công nghệ thông tin.

Trong vài năm gần đây, tỷ lệ trúng tuyển và nhập học thấp đối với ngành nghề về nông, lâm, thuỷ sản, khoa học cơ bản, dịch vụ xã hội đạt thấp. Chỉ tiêu có, nhu cầu của đơn vị, doanh nghiệp cần nhân sự nhưng không có sinh viên theo học, lượng sinh viên đăng ký rất thấp.

Đây là xu hướng khá quan ngại, bởi khoa học nền tảng rất quan trọng đối với mọi ngành nghề. Điều này đặt ra cho các cơ quan, đơn vị đào tạo cần có giải pháp cho các bên, định hướng, ưu tiên phát triển trong tương lai.

Tâm lý của sinh viên khi chọn ngành đào tạo là, sau khi ra làm việc sẽ không quá vất vả. Nghĩa là, khả năng chấp nhận khó khăn, rủi ro thấp, khả năng chịu đựng giảm sút.

Ở lĩnh vực nông, lâm, thuỷ sản đào tạo công nghệ cao, nhiều trường đã đầu tư trang bị tốt. Tuy nhiên, cần có phương thức truyền thông để thay đổi hình ảnh về việc học tập và ứng dụng công việc của ngành nông, lâm nghiệp ở các doanh nghiệp.

TS Nguyễn Quang Thuận – Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho rằng, trước khi chọn ngành học, trường học, điều quan trọng là thí sinh nên tham chiếu với điểm chuẩn đang có. Có thể không chính xác 100% nhưng nhóm ngành mà các bạn mong muốn, các em cần tham chiếu với kết quả đã có từ những năm tuyển sinh trước.

“Đây là gợi ý quan trọng để các bạn đăng ký thứ tự nguyện vọng cũng như khả năng trúng tuyển của mình sao cho cao nhất” – TS Nguyễn Quang Thuận gợi mở.

Nhấn mạnh, thí sinh cần tìm hiểu kĩ hướng dẫn của Bộ GD&ĐT cũng như các cơ sở giáo dục đại học; PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phenikaa – chia sẻ, thí sinh có thể lựa chọn theo thứ tự ưu tiên. Mặc dù, có nhiều lựa chọn không giới hạn nhưng các em nên đăng ký nguyện vọng phù hợp nhất với khả năng của bản thân.

Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ được mở trong thời gian dài nên thí sinh có thể lựa chọn, kiểm tra thật kỹ trước khi bấm nút cuối cùng. Có như vậy, mới hạn chế được những rủi ro tối thiểu cho các em.

Khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Trưng Vương dự kiến tuyển sinh năm 2023

Trong mùa tuyển sinh năm 2023 Trường đại học Trưng Vương  dự kiến xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anhngôn ngữ Trung Quốc theo kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc kết quả học tập trong học bạ theo tổ hợp xét tuyển. Trường dự kiến nhận hồ sơ từ tháng 1 năm 2023. Thí sinh có cơ hội trở thành sinh viên ngành Ngôn ngữ mà không cần thêm bất cứ kỳ thi nào sau khi tốt nghiệp THPT. Sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại tại tòa nhà Hồ Gươm số 102 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội; chương trình học định hướng thực hành gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp và xã hội, được đi thực hành, thực tập ngay từ năm thứ 2, cam kết việc làm khi ra trường…

Viện Quản trị sáng tạo – Khoa Ngoại ngữ: tầng 12A, tòa C, tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 đường Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 081.6666.119; Website: http://tuyensinhquocgia.com – email: tuyensinhquocgia102@gmail.com

Tuyển sinh quốc gia: Tổng hợp thông tin – Sưu tầm

 

081.6666.119