Sử dụng trí tuệ nhân tạo trong luyện thi TOEIC

Việc luyện thi TOEIC, IELTS đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây nhất là một số trường Đại học top đầu sử dụng kết quả này để xét tuyển vào Đại học. Việc có được chứng chỉ này thì thí sinh cần có năng lực thực sự đầu tư tiền bạc và công sức rất lớn. Mới  đây Riiid đã ra mắt một ứng dụng luyện thi TOEIC có tên là Santa và nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng giáo dục bán chạy nhất ở Nhật Bản và Hàn Quốc

Tuyển sinh Đại học VLVH ngành Ngôn Ngữ Anh

Tuyển sinh Đại học VLVH ngành Ngôn Trung Quốc

Riiid – một công ty công nghệ được thành lập tại Hàn Quốc bởi YJ Jang – nằm trong số ít các công ty dẫn đầu quá trình chuyển đổi số trong giáo dục.

Riiid đã có sự hiện diện mạnh mẽ trong thị trường ứng dụng luyện thi bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế (TOEIC) và bài đánh giá trình độ tiếng Anh trong kinh doanh tại châu Á.

Giờ đây, Riiid sắp tham gia thị trường luyện thi đánh giá năng lực chuẩn hóa xét tuyển đại học Mỹ (SAT) và bài thi xét tuyển đầu vào đại học tại Mỹ (ACT).

Trên thực tế, các hệ thống dạy học dựa trên máy tính xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1960, trình bày tài liệu theo từng đoạn ngắn, đặt câu hỏi cho học sinh và đưa ra phản hồi ngay lập tức về câu trả lời.

Đến những năm 1970 và 1980, các hệ thống dạy học bắt đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo dựa trên quy tắc và lý thuyết nhận thức. Những cách tiếp cận này đã dẫn dắt học sinh từng bước giải quyết vấn đề dựa trên cơ sở kiến thức chuyên môn.

Tuy vậy, hệ thống này đã thất bại vì không thể phát triển xa hơn, đồng thời việc lập trình chuyên môn rất tốn kém và nhàm chán.

Nghiên cứu những hạn chế của hệ thống này, ông Jang đã được bạn đại học giới thiệu về deep learning (học sâu), một hình thức hiệu quả hơn nhiều của AI, trong đó các thuật toán hoạt động với các mạng neuron nhân tạo để bắt chước khả năng tư duy và suy nghĩ của bộ não con người từ kho dữ liệu khổng lồ.

Ông Jang nhận thấy deep learning có thể áp dụng cho việc giảng dạy với các hệ thống truyền tải nội dung và có thể theo dõi phần thể hiện của học sinh.

“Ước mơ của tôi là tích hợp các thuật toán này vào một hệ thống toàn diện có thể dạy bất kỳ môn học nào cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu”, ông Jang nói. Ảnh: Jun Michael Park/The New York Times.

Jang trở lại Hàn Quốc và thành lập Riiid, đồng thời hợp tác với một nhóm các nhà khoa học dữ liệu để phát triển một bộ AI các thuật toán theo dõi hiệu suất của học sinh, dự đoán điểm số và dự đoán thời điểm học sinh mất hứng thú hay sắp bỏ học.

Để thu thập dữ liệu cần thiết tinh chỉnh các thuật toán, Riiid đã ra mắt một ứng dụng luyện thi TOEIC có tên là Santa và nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng giáo dục bán chạy nhất ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Thông qua ứng dụng, Riiid đã tích lũy dữ liệu về các tương tác của sinh viên, xây dựng bộ dữ liệu giáo dục công cộng lớn nhất thế giới, được gọi là EdNet.

Viện Quản trị sáng tạo – Khoa Ngoại ngữ: tầng 12A, tòa C, tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 đường Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 081.6666.119; Website: http://tuyensinhquocgia.com – email: tuyensinhquocgia102@gmail.com

Tuyển sinh quôc gia: Tổng hợp thông tin

 

081.6666.119