Những điều cần biết trước khi học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Trung là một ngành học đang thu hút số lượng thí sinh các bạn học sinh đam mê ngoại ngữ đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là gì?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Trung trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Trung Quốc hiện là quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng nhanh chóng hàng đầu tại Châu Á trên thế giới, từ đó mà ngôn ngữ Trung trở thành một trong các ngôn ngữ phổ biến được sử dụng rộng rãi.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Đối với trình độ cử nhân, sinh viên ngành ngôn ngữ Trung được đào tạo các môn học chuyên ngành tiêu biểu như: Hán tự, khẩu ngữ và các kỹ năng cơ bản như: biên dịch, phiên dịch, giao tiếp và tìm hiểu thêm về địa lý, lịch sử, văn hóa Trung Quốc, tiếng Trung thương mại, du lịch, khách sạn, văn phòng…

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của trường Đại học Trưng Vương đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng quốc tế trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của Đại học Ngôn ngữ và Văn hoá Bắc Kinh (Trung Quốc), Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo (Đài Loan).

Khối lượng kiến thức tiếng Trung có chương trình đào tạo mang tính hệ thống từ Sơ cấp đến Cao cấp. Đối với sinh viên ngay từ năm nhất đã được học với những người Bản ngữ từ các môn Khẩu ngữ, Ngữ âm, Ngữ pháp, Văn hoá… Học kỳ 3, các bạn sinh viên lên lớp nghe giảng 100% hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc. Ngoài ra, sinh viên còn được đi thực tập trước khi ra trường tại các doanh nghiệp, các công ty liên doanh nước ngoài để làm quen với việc phiên dịch trong tương lai.

Tại sao ngành ngôn ngữ Trung lại “hot” đến vậy?

Tiếng Trung – thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, theo thống kê hiện nay có hơn 1,5 tỷ người sử dụng ngôn ngữ Trung. Ngoài ra, tiếng Trung còn được sử dụng thịnh hành trên các nền tảng mạng xã hội bởi số liệu về dân số Trung Quốc lớn nhất thế giới.

Học tiếng Trung để tăng lợi thế cạnh tranh công việc

Theo thống kê, có hơn ⅕ dân số sử dụng tiếng Trung, kinh tế Trung Quốc luôn là đất nước phát triển mạnh mẽ và ngày càng mở rộng. Do đó, các công ty Trung Quốc du nhập dần vào thị trường nước ta thì việc biết tiếng Trung sẽ giúp bạn có những cơ hội mới.

Biết thêm một thứ ngôn ngữ cũng chính là cơ hội giúp bạn tăng cơ hội cạnh tranh và dễ dàng ghi điểm với các nhà tuyển dụng trên con đường phát triển sự nghiệp. Tiếng Trung hiện nay cũng được đưa vào một số giáo trình giáo dục tại nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ.

Học tiếng Trung để trang bị cơ hợi đổi mới tương lai

Trung Quốc là một cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới. Tốc độ tăng trưởng về kinh tế trung bình 10%/ năm. Các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều và chóng mặt.

Xu hướng toàn cầu hoá, Việt Nam tham gia tổ chức WTO, ASEAN, ký hiệp định TPP,… thì việc giao thương với các nước trên thế giới không chỉ dừng lại ở việc biết về ngôn ngữ tiếng Anh, mà bạn cần phải biết thêm những ngôn ngữ khác.

Học tiếng Trung là tiền đề để học các ngôn ngữ khác một cách dễ dàng

Học tiếng Trung là tiền đề để học các ngôn ngữ khác như Hàn, Nhật. Khi đã biết tiếng Trung thì việc học tiếng Hàn, tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn. Bảng chữ cái tiếng Nhật gồm 4 chữ đều là “hán tự”, chữ viết và nghĩa có sự tương đồng lớn. Cũng tương tự như vậy, tiếng Hàn gồm “Hán Hàn” và “Thuần Hàn”, Hán Hàn chính là Hán âm. Hầu hết các quốc gia sử dụng tượng hình đều có đặc điểm bắt nguồn từ Hán tự của Trung Quốc, đặc biệt là tiếng Hàn và tiếng Nhật.

Học tiếng Trung để tìm hiểu về văn hoá của Trung Quốc

Đối với những người có đam mê, tìm hiểu về lịch sử văn hoá thế giới là điều kích thích sự tò mò của họ.Không thể phủ nhận, nền văn hoá Trung Quốc cũng là một nền văn hoá đồ sộ và hấp dẫn. Đây cũng chính là cái nôi của văn hoá phương Đông với nền văn hoá Trung Hoa cổ đại.

Học tiếng Trung giúp bạn dễ dàng tìm hiểu văn hoá một cách sâu sắc thông qua nguồn gốc của Hán Tự, đồng thời giúp các bạn hiểu được nguồn gốc và sự phát triển của tiếng Hán.

Học ngôn ngữ Trung sẽ làm gì trong tương lai?

Thời kỳ công nghệ 4.0 phát triển, các phần mềm dịch thuật cùng với robot dịch đang giúp ích rất nhiều cho người dùng khi phải làm việc với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta vẫn không phủ nhận được con người chính là hạt nhân của sự sáng tạo, sáng tạo ra trí tuệ, con người quản lý trí tuệ đó và sáng tạo ra trí tuệ khác. Do đó, các bạn sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Trung luôn có những cơ hội rộng mở trong công việc tương lai như:

  • Đào tạo, giảng dạy ngôn ngữ Trung Quốc tại các trường học, trường nghề, Đại học, các nơi đào tạo chuyên môn về ngôn ngữ.
  • Phiên dịch, biên dịch các tài liệu, sách báo, tài liệu tiếng Trung.
  • Chuyên viên Marketing, giao dịch thương mại trong các doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam.
  • Chuyên viên tư  vấn, hướng dẫn giao dịch.
  • Hướng dẫn viên du lịch, làm lễ tân trong nhà hàng, khách sạn.
  • Tiếp viên hàng không, nhân viên an ninh tại cảng hàng không.
  • Nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên hành chính văn phòng tại các công ty Trung Quốc đang hoạt động tại Việt Nam.

Khi bạn là sinh viên khoa ngoại ngữ trường ĐH Trưng Vương

HỌC PHÍ VÀ CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG

Viện Quản trị sáng tạo đơn vị tài trợ học bổng cho sinh viên

Phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Trưng Vương Trường Đại học Trưng Vương  cam kết giữ ổn định mức học phí đại học chính quy (20 triệu đồng/năm) trong toàn khoá học.

Phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Trưng Vương  Được sự hỗ trợ của Tập đoàn Hồ Gươm và Viện Quản trị Sáng tạo, nhà trường trao học bổng từ 50% đến 100% học phí toàn khoá học cho tân sinh viên đại học chính quy xét tuyển năm 2023 các ngành:

Phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Trưng Vương Ngôn ngữ Trung Quốc

Phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Trưng Vương Ngôn ngữ Anh

Phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Trưng Vương Link đăng ký xét học bổng: https://forms.gle/MS3x7YHZdrS5tDqV8

Phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Trưng Vương Đối tượng xét học bổng

Phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Trưng Vương Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2023 có điểm TBM lớp 10; 11 và kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên, Hạnh kiểm đạt loạt Tốt;

Phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Trưng Vương Ưu tiên xét học bổng cho các đối tượng học sinh: (1) Có hộ khẩu tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; học sinh tại xã đảo, huyện đảo; (2) gia đình thuộc hộ nghèo (3) học sinh là người dân tộc thiểu số;

Phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Trưng Vương LIÊN HỆ SỐ ĐIỆN THOẠI: 081 6666 119 để được tư vấn và đăng ký.

ĐIỀU KIỆN HỌC TẬP VÀ CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

Phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Trưng Vương Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn đánh giá mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo;Trường Đại học Trưng Vương đạt kiểm định chất lượng

Phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Trưng Vương Đội ngũ Giảng viên là các GS, TS ngôn ngữ được quy tụ từ các trường Đại học có uy tín trong và ngoài nước;

Phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Trưng Vương Chương trình đào tạo và giáo trình chuẩn hoá theo thực tế và tiêu chuẩn Quốc tế; Hướng dẫn và làm việc thực tế bởi các chuyên gia ngôn ngữ trong các lĩnh vực dịch thuật, thư pháp và hoạt động đối ngoại, quan hệ quốc tế…;

Chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn

Phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Trưng Vương Môi trường học tập mô hình doanh nghiệp hiện đại, thân thiện; Cộng đồng sinh viên trẻ trung, năng động và khát khao làm giàu, tự tin, dám nghĩ dám làm; Bằng đại học chính quy và cơ hội học bằng đại học chính quy thứ 2 ngay tại trường.

Phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Trưng Vương Kí túc xá là những căn hộ cao cấp được nhà trường đầu tư tạo điều kiện cho sinh viên không phải lo về chỗ ăn chỗ ở;

Ký túc xá là căn hộ cao cấp

Phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Trưng Vương Được Viện Quản trị Sáng tạo – tổ chức khoa học uy tín trong NCKH và đổi mới sáng tạo  tài trợ học bổng và hỗ trợ khởi nghiệp khi còn đang theo học và sau khi tốt nghiệp;

Viện Quản trị sáng tạo hỗ trợ các dự án khởi nghiệp

Khoa Ngoại ngữ:  Tầng 12A, tòa C, tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 đường Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

 

081.6666.119