Ngôn ngữ Trung và những điều cần biết

Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực như ngoại giao, kinh tế, du lịch, và thương mại. Nhân lực Tiếng Trung của Việt Nam chưa đáp ứng được yêu cầu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội.

Thông tin xét tuyển Đại học chính quy ngành Ngôn ngữ Trung Quốc năm 2023

Tuyển sinh Đại học liên thông – Văn bằng 2 ngành Ngôn Trung Quốc

Xu hướng công việc ngành ngôn ngữ Trung

Trước khi đến với câu hỏi học tiếng Trung ra làm gì, chúng ta sẽ cùng điểm qua tại sao ngôn ngữ Trung chưa bao giờ hết “hot” và vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm.

Học tiếng Trung mang đến lợi thế nhất định

Thị trường lao động hiện nay có thể nói là khá bão hoà và trở thành một cá nhân tiêu biểu trong đó là việc không dễ dàng. Tiếng Trung Quốc trong vai trò kiến thức chuyên môn hay kỹ năng mềm cũng sẽ cho bạn thế mạnh so với nhiều người khác.

Thành thạo tiếng Trung Quốc sẽ có thể trở thành điểm mạnh của bạn so với các ứng viên khác ngay từ vòng CV/resume cho đến phỏng vấn trực tiếp.

Trong công việc, việc giao tiếp với các đối tác đóng vai rất trò quan trọng. Giao tiếp bằng tiếng Anh là tiêu chuẩn thường thấy nhất. Nhưng ví dụ, với đối tác người Trung, giao tiếp được bằng ngôn ngữ của họ sẽ càng dễ xây dựng được mối quan hệ và cảm giác tin tưởng hơn.

Vì vậy nếu có khả năng sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc, bạn không chỉ gây dựng được mối quan hệ cho doanh nghiệp mà còn khẳng định được triển vọng của mình trong mắt cấp trên.

Kể cả khi đi du lịch ở các châu lục khác nhau, có rất nhiều cộng đồng người Trung Quốc ở mọi nơi. Nên biết ngôn ngữ này sẽ giúp bạn gặp ít khó khăn hơn trong giao tiếp.

Cơ hội phát triển hứa hẹn

Trung Quốc là một trong những thị trường lớn nhất và là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới. Mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn sang thị trường Trung Quốc có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận. Nhưng để việc mở rộng này thành công, kiến ​​thức về ngôn ngữ Trung Quốc là hoàn toàn cần thiết.

Học Tiếng Trung ra trường sẽ làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có khả năng làm việc không chỉ trong nước mà cả ngoài nước. Vị trí công việc cũng rất đa dạng. Phiên dịch tiếng Trung là nghề được nhiều người cân nhắc nhất, nhưng giới hạn các ngành tiếng Trung không chỉ có vậy.

 • Biên phiên dịch tiếng Trung
 • Giảng viên
 • Giáo viên, gia sư
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Nhà ngoại giao
 • Tiếp viên hàng không
 • Kinh doanh
 • Nhân viên logistics
 • Nhân viên giao dịch
 • Nhân viên marketing
 • Quản trị khách sạn, nhà hàng, v.v.
 • Lĩnh vực chính trị: Cơ quan nhà nước từ địa phương đến trung ương, tổ chức chính phủ
 • Lĩnh vực ngoại giao: Bộ Ngoại Giao, đại sứ quán, tổng lãnh sự quán, các tổ chức quốc tế, tổng lãnh sự tại Việt Nam, Trung Quốc, Macau, v.v.
 • Lĩnh vực kinh doanh, kinh tế: Các công ty liên doanh, công ty đa quốc gia, công ty xuất nhập khẩu
 • Lĩnh vực giáo dục: Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học, cao đẳng, các trung tâm ngoại ngữ
 • Lĩnh vực du lịch: khách sạn, nhà hàng, trung tâm lữ hành

Có thể nói, các ngành nghề cần đến tiếng Trung Quốc càng ngày càng nhiều. Vậy nên bạn không phải quá lo lắng nếu vẫn đang thắc mắc học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ra làm gì thì không thất nghiệp hoặc học tiếng Trung thì làm nghề gì mới hợp lý.

Trường Đại học Trưng Vương tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc năn 2023

Trường Đại học Trưng Vương đạt chất lượng kiểm định
Trường Đại học Trưng Vương đạt chất lượng kiểm định

Trường Đại học Trưng Vương là một trong các trường có uy tín về đào tạo, trong đó đã tuyển dụng các giảng viên giảng dạy tiếng Trung Quốc được đào tạo bài bản, khoa học, có rất nhiều chuyên đề, nghiên cứu có giá trị và nhiều chuyên gia về ngôn ngữ Trung Quốc.

Chương trình học bổng của Đại học Trưng Vương cho tân sinh viên
Chương trình học bổng của Đại học Trưng Vương cho tân sinh viên

Mục tiêu đào tạo là đào tạo các cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc có kiến thức chuyên sâu phục vụ cho công tác phát triển kinh tế văn hóa xã hội ở tất cả các lĩnh vực phù hợp với tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, với nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Trong tình hình hội nhập, có nhiều biến động và chuyển động mạnh mẽ, công cụ là ngôn ngữ Trung Quốc cực kỳ có lợi thế trong hội nhập và giao lưu quốc tế, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa, khoa học giáo dục quốc gia. Điều này đồng nghĩa với việc các cơ sở, tổ chức rất cần những chuyên gia ngôn ngữ Trung Quốc có trình độ cao để giải quyết các vấn đề có liên quan trên góc độ lý luận cũng như thực tiễn.

Trong mùa tuyển sinh năm 2023 Trường đại học Trưng Vương xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc theo kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc kết quả học tập năm lớp 12 ghi trong học bạ theo tổ hợp xét tuyển.

Phương thức xét tuyển của trường Đại học Trưng Vương
Phương thức xét tuyển của trường Đại học Trưng Vương

Thí sinh có cơ hội trở thành sinh viên ngành Ngôn ngữ mà không cần thêm bất cứ kỳ thi nào sau khi tốt nghiệp THPT. Sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại tại tòa nhà Hồ Gươm số 102 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội; chương trình học định hướng thực hành gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp và xã hội, được đi thực hành, thực tập ngay từ năm thứ 2, cam kết việc làm khi ra trường…

Mô hình đào tạo gắn liền với doanh nghiệp
Mô hình đào tạo gắn liền với doanh nghiệp

Thông tin liên hệ

Khoa Ngoại ngữ:  Tầng 12A, tòa C, tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 đường Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.
 • Điện thoại:  081.6666.119
 • Website:
https://tuyensinhquocgia.com – email: tuyensinhquocgia102@gmail.com
 • Fanpage:

Đăng ký trực tuyến

https://forms.gle/MS3x7YHZdrS5tDqV8
081.6666.119