Ngôn ngữ Anh nên học trường nào đảm bảo chất lượng?

Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào đảm bảo chất lượng và có việc làm tốt nhất luôn là nỗi băn khoăn thường trực của nhiều bạn học sinh chuẩn bị bước vào ngưỡng của đại học. Học Ngôn ngữ Anh tại Đại học Trưng Vương có  đảm bảo chất lượng không, cơ hội việc làm có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Top các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng nhất hiện nay

Để giúp các bạn tân sinh viên có lựa chọn đúng đắn trong việc chọn trường, Đại học Trưng Vương xin  liệt kê một số trường đại học có tiếng về đào tạo Ngôn ngữ Anh hiện nay, cụ thể:

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP. HCM

Là một trong 7 trường thành viên của Đại học Quốc gia, trường có bề dày lịch sử hơn 60 năm và đi đầu trong lĩnh vực đào tạo, trong đó có Ngôn ngữ Anh. Với mục tiêu nâng cao khả năng cho sinh viên cũng như đào tạo ra những công dân toàn cầu. Tuy nhiên, vì chỉ tiêu tuyển sinh tương đối thấp so với các trường nên điểm chuẩn đầu vào của ngành này rất cao.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học

Rất đúng với tên trường, Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM là một trong những trường đại học tư thục có đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ. Tại đây có hẳn một Khoa Ngoại ngữ riêng và có chức năng, nhiệm vụ quan trọng là đào tạo chuyên sâu về các loại ngôn ngữ. Tiêu biểu nhất chính là Ngôn ngữ Anh

Đại học Quốc tế

Sinh viên Ngôn ngữ Anh của Đại học quốc tế sẽ được đào tạo một cách chuyên sâu. Hơn thế nữa, Đại học Quốc tế còn có liên kết với các trường nước ngoài uy tín, tạo điều kiện sinh viên có cơ hội du học tại chỗ. Ngành ngôn ngữ Anh ở Đại Học Quốc Tế sẽ có 3 chuyên ngành chính là: Sư phạm Tiếng Anh, Ngôn ngữ học và Biên – phiên dịch

Đại học Kinh tế

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM thuộc top 9 trường đại học xuất sắc nhất về lĩnh vực Kinh doanh, kinh tế. Hiện tại Đại học Kinh tế đang cung cấp chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành tiếng Anh Thương mại.

Đại học Trưng Vương

Trường Đại học Trưng Vương với nhiều thế mạnh và chương trình đào tạo chất lượng đã mở ra ngành Ngôn ngữ Anh. Với mục tiêu nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, các kỹ năng chuyên sâu về thực hành ngôn ngữ,… Sinh viên sẽ được học trong môi trường chuẩn quốc tế và có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho môi trường làm việc mới.

Ngôn ngữ Anh tại Đại học  Trưng Vương có gì nổi bật so với các trường khác?

Sinh viên sẽ được tiếp cận chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, được xây dựng trên cơ sở chương trình của Đại học Melbourne (Australia).

Sinh viên sẽ được học tập bằng giáo trình nhập khẩu và 100% là tiếng anh, ngoài ra còn được trang bị thêm ngoại ngữ thứ 2 là ngôn ngữ Trung quốc. Như vậy, cơ hội việc làm đối với sinh viên Đại học FPT sẽ rộng mở hơn rất nhiều so với các trường khác.

Ngày từ năm thứ 3, ở kỳ thực tập Doanh nghiệp (On the Job Training), sinh viên sẽ có cơ hội được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp và tập đoàn Hồ Gươm

Không chỉ được trau dồi kiến thức chuyên ngành vững vàng, sinh viên còn được trang bị thêm nhiều kỹ năng mềm khác như: kỹ năng giao tiếp, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính nhằm phát triển cá nhân một cách toàn diện.

Không chỉ dừng lại ở đó sinh viên   Hỗ trợ các mô hình khởi nghiệp, dự án và chương trình học tập làm việc cùng doanh nghiệp; tìm kiếm các nguồn tài trợ, học bổng hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo, mô hình khởi nghiệp cho sinh viên, các khóa đào tạo theo chương trình khởi nghiệp Quốc Gia;

Lồng ghép kiến thức khởi nghiệp, quản trị kinh doanh trong các môn học của Khoa Ngoại ngữ, Khoa Kinh tế, Khoa Luật; đồng hành cùng sinh viên đến hết khóa học.

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Trưng Vương sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm một số công việc sau:

  • Phiên dịch, biên dịch viên tiếng Anh tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài hoặc các tập đoàn đa quốc gia.
  • Chuyên viên, trợ lý, điều phối viên làm việc cho các cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp, tổ chức châu Âu,…
  • Phụ trách công tác giảng dạy tiếng Anh cho các tổ chức, trường học, trung tâm ngoại ngữ,…
  • Ngoài ra, còn rất nhiều vị trí công việc phù hợp với sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp.

Trong mùa tuyển sinh năm 2023 Trường đại học Trưng Vương xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc theo kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc kết quả học tập năm lớp 12 ghi trong học bạ theo tổ hợp xét tuyển.

Thí sinh có cơ hội trở thành sinh viên ngành Ngôn ngữ mà không cần thêm bất cứ kỳ thi nào sau khi tốt nghiệp THPT.

Sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại tại tòa nhà Hồ Gươm số 102 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội; chương trình học định hướng thực hành gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp và xã hội, được đi thực hành, thực tập ngay từ năm thứ 2, cam kết việc làm khi ra trường…

Thông tin liên hệ

  • Khoa Ngoại ngữ:  Tầng 12A, tòa C, tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 đường Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.
  • Điện thoại:  081.6666.119
  • Website:
https://tuyensinhquocgia.com – email: tuyensinhquocgia102@gmail.com
  • Fanpage:

Đăng ký trực tuyến

081.6666.119