Ngành Ngôn ngữ Anh: Học một ngành làm nhiều lĩnh vực

Ngành Ngôn ngữ Anh luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ năng động và thích khám phá những vùng văn hóa mới, mở ra cơ hội trở thành công dân toàn cầu và cơ hội làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Học ngành Ngôn ngữ Anh – mở ra cơ hội trở thành một công dân toàn cầu

Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành học hấp dẫn, thú vị,  thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ. Trong thời đại công nghệ số hiện nay với những thứ kết nối không giới hạn thì thách thức đặt ra với thế hệ trẻ lại càng lớn. Trong tương lai rất nhiều ngành nghề sẽ thay đổi, có ngành nghề sẽ biết mất hoàn toàn, có ngành nghề sẽ vận hành theo một cách mới. Hoạt động truyền thông không còn là truyền thông đơn thuần, marketing cũng không chỉ là marketing truyền thống… Tất cả các ngành nghề sẽ phải thay đổi, hòa mình với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Cùng với đó, các kỹ năng, tố chất của mỗi ngành nghề cũng sẽ đòi hỏi theo hướng thích nghi mới. Chỉ cần ngồi trong văn phòng, chúng ta vẫn có thể nói chuyện với cả thế giới. Môi trường làm việc bây giờ không còn gói gọn trong một quốc gia mà là đa quốc gia, xuyên quốc gia, mỗi chúng ta sẽ là một công dân toàn cầu. Để hòa nhập, kết nối, chúng ta phải thông thạo ít nhất một ngoại ngữ mà cụ thể ở đây là tiếng Anh.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ Anh luôn rộng mở

Nhiều người cho rằng ngành ngoại ngữ sẽ  không còn cần thiết khi các phương tiện hỗ trợ dịch thuật ngày càng hiện đại chỉ cần có smatphone kết nối Internet Google dịch sẽ giúp bạn. Nhưng trái lại ngày nay cơ hội việc làm cho sinh viên ngôn ngữ Anh là vô cùng hứa hẹn, Ngôn ngữ Anh đem đến cho bạn nhiều cơ hội  và vị trí việc làm thú vị

Bạn có thể  chọn những công việc truyền thống của ngành như: Trở thành giảng viên ngôn ngữ trong các trường học, các trung tâm ngoại ngữ…  Làm phiên dịch viên, biên tập viên tại các tòa soạn báo….Ngoài ra sinh viên học Ngôn ngữ Anh còn có vô số lựa chọn khác cho tương lai: Copywriter tại các công ty quảng cáo, chuyên viên truyền thông của các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài. Làm hướng dẫn viên du lịch, blogger ,  thậm chí có thể trở thành tiếp viên hàng không và nhiều vị trí đòi hỏi sử dụng tiếng Anh khác. Học Ngôn ngữ Anh không bao giờ lo thất nghiệp nếu các bạn biết tận dụng kỹ năng ngôn ngữ của mình vào các công việc thực tế.

Ngoại ngữ tốt không chỉ có cơ hội hiểu được những bài nhạc hit, xem phim không cần đợi bản sub, mà trên hết là cơ hội được đi du học hay đi nước ngoài làm việc sau khi tốt nghiệp.

Học ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội phát triển bản thân rất cao

Với điều kiện hiện tại, việc đi ra nước ngoài, khám phá những vùng đất mới những nền văn hóa mới trở lên dễ đang. Tiếng Anh là một chìa khóa vàng để chúng ta có thể chủ động tìm hiểu về  văn hóa, con người, công nghệ, xu hướng mới… của một quốc gia. Nếu tận dụng tốt thời gian ở thời sinh viên để học ngoại ngữ chắc chắn không khó cho sinh viên tìm được nhiều cơ hội ra nước ngoài học tập và làm việc.

Hiện nay toàn thế giới có khoảng 101 quốc gia có sử dụng tiếng Anh, trong đó hơn 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức. Theo ước tính của Hội đồng Anh, năm 2020 có 2 tỷ người trên thế giới đang sử dụng tiếng Anh, chiếm một phần tư dân số toàn cầu. Tại Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, công ty nước ngoài đặt văn phòng đại diện ngày càng nhiều. Tiếng Anh càng trở nên phổ biến, người có kỹ năng sử dụng thành thạo tiếng Anh càng có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.

Bên cạnh đó, Ngôn ngữ Anh xuất hiện hầu hết trong các lĩnh vực  từ chính trị, kinh tế, đến các lĩnh vực kinh doanh, tài chính – ngân hàng… Các doanh nghiệp trong nước hiện nay khi tuyển dụng vẫn xem Ngôn ngữ Anh là một yếu tiên quyết với các ứng viên. Trong khi đó xu hướng toàn cầu hóa mở ra nhiều vị trí công việc mang tính kết nối giữa các văn phòng, trụ sở đặt tại nhiều quốc gia khác nhau. Tiếng Anh càng ngày càng được sử dụng ở nhiều lĩnh vực, nhiều quốc gia hơn nên tầm ảnh hưởng vẫn không bao giờ sụt giảm. Nếu 30 năm trước bạn học Ngôn ngữ Anh thì bây giờ bằng cấp của bạn vẫn còn giữ nguyên giá trị. Dù xã hội có thay đổi thế nào thì sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh vẫn luôn có rất nhiều cơ hội trong thị trường lao động toàn cầu.

Ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Trưng Vương

Trường Đại học Trưng Vương với nhiều thế mạnh và chương trình đào tạo chất lượng đã mở ra ngành Ngôn ngữ Anh. Với mục tiêu nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, các kỹ năng chuyên sâu về thực hành ngôn ngữ,… Sinh viên sẽ được học trong môi trường chuẩn quốc tế và có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho môi trường làm việc mới.

Ngôn ngữ Anh tại Đại học  Trưng Vương có gì nổi bật so với các trường khác?

Sinh viên sẽ được tiếp cận chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, được xây dựng trên cơ sở chương trình của Đại học Melbourne (Australia).

Sinh viên sẽ được học tập bằng giáo trình nhập khẩu và 100% là tiếng anh, ngoài ra còn được trang bị thêm ngoại ngữ thứ 2 là ngôn ngữ Trung quốc. Như vậy, cơ hội việc làm đối với sinh viên Đại học FPT sẽ rộng mở hơn rất nhiều so với các trường khác.

Ngày từ năm thứ 3, ở kỳ thực tập Doanh nghiệp (On the Job Training), sinh viên sẽ có cơ hội được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp và tập đoàn Hồ Gươm

Không chỉ được trau dồi kiến thức chuyên ngành vững vàng, sinh viên còn được trang bị thêm nhiều kỹ năng mềm khác như: kỹ năng giao tiếp, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính nhằm phát triển cá nhân một cách toàn diện.

Không chỉ dừng lại ở đó sinh viên   Hỗ trợ các mô hình khởi nghiệp, dự án và chương trình học tập làm việc cùng doanh nghiệp; tìm kiếm các nguồn tài trợ, học bổng hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo, mô hình khởi nghiệp cho sinh viên, các khóa đào tạo theo chương trình khởi nghiệp Quốc Gia;

Lồng ghép kiến thức khởi nghiệp, quản trị kinh doanh trong các môn học của Khoa Ngoại ngữ, Khoa Kinh tế, Khoa Luật; đồng hành cùng sinh viên đến hết khóa học.

Trong mùa tuyển sinh năm 2023 Trường đại học Trưng Vương xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc theo kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc kết quả học tập năm lớp 12 ghi trong học bạ theo tổ hợp xét tuyển.

Thí sinh có cơ hội trở thành sinh viên ngành Ngôn ngữ mà không cần thêm bất cứ kỳ thi nào sau khi tốt nghiệp THPT.

Sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại tại tòa nhà Hồ Gươm số 102 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội; chương trình học định hướng thực hành gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp và xã hội, được đi thực hành, thực tập ngay từ năm thứ 2, cam kết việc làm khi ra trường…

Thông tin liên hệ

  • Khoa Ngoại ngữ:  Tầng 12A, tòa C, tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 đường Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.
  • Điện thoại:  081.6666.119
  • Website:
https://tuyensinhquocgia.com – email: tuyensinhquocgia102@gmail.com
  • Fanpage:

Đăng ký trực tuyến

Tuyensinhquocgia.com

081.6666.119