Năm 2024 Học viện kỹ thuật quân sự tăng chỉ tiêu tuyển sinh

Theo thông báo của Học viện Kỹ thuật quân sự, năm 2024 Học viện tuyển sinh 540 chỉ tiêu, tăng 82 chỉ tiêu so với năm trước.

Tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, CNKT Ô tô, Điều Dưỡng năm 2024

Tuyển sinh Đại học VLVH ngành Ngôn Ngữ Anh
Tuyển sinh Đại học VLVH ngành Ngôn Trung Quốc

Trong đó, đào tạo trong nước là 405, nước ngoài 130, liên kết 5 chỉ tiêu. Trong số 405 chỉ tiêu đào tạo trong nước, có khoảng 30 chỉ tiêu đào tạo kỹ sư quân sự chất lượng cao của 2 ngành: An ninh hệ thống thông tin, Thông tin.

Năm 2024, Học viện sử dụng 4 phương thức tuyển sinh. Cụ thể:

Phương thức 1, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT và Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng.

Phương thức 2, xét tuyển Học sinh giỏi bậc THPT, thực hiện đối với các thí sinh: đạt giải Nhất, Nhì, Ba các môn trong tổ hợp xét tuyển tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, TP trực thuộc Trung ương; thí sinh đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS, TOEFL, SAT, ACT…

Phương thức 3, xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Phương thức 4, xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

So với năm 2023, năm nay Học viện Kỹ thuật quân sự bổ sung phương thức lấy kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh để xét tuyển.

Được đào tạo trong môi trường Học viện Kỹ thuật quân sự, sinh viên có cơ hội phát huy năng lực bản thân. Sinh viên được học tập để khám phá và làm chủ công nghệ, kỹ thuật tiên tiến được ứng dụng trong quân sự như: Trí tuệ nhân tạo, khoa học máy tính, công nghệ rô bốt, UAV, điện tử-viễn thông, kỹ thuật điều khiển tự động và tự động hoá, kỹ thuật ra đa-dẫn đường, kỹ thuật cơ khí động lực, kỹ thuật xây dựng, công nghệ hoá học, môi trường…

Ngoài ra, sinh viên được học tập để trở thành các sĩ quan kỹ thuật phụ trách công tác kỹ thuật cho tất cả các quân binh chủng, ngành, lực lượng của Quân đội như: Phòng không – Không quân, Hải quân, Thông tin, Tác chiến điện tử, Tác chiến không gian mạng, Cảnh sát biển…

Hơn 20% chỉ tiêu được lựa chọn gửi đi đào tạo tại các trường đại học nước ngoài như: Nga, Séc, Nhật Bản….

Toàn bộ chi phí ăn ở, học tập và đào tạo đều được Nhà nước, Quân đội bảo đảm; thân nhân được hưởng chế độ bảo hiểm y tế theo quy định.

Đăng ký trực tuyến

Tìm hiểu thêm về Khoa Ngoại ngữ – Đại học Trưng Vương

Tầng 12A, tòa C, tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 đường Trần Phú, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

Nguồn: Sưu tầm và Tổng hợp thông tin

081.6666.119