Lưu ý quan trọng cho thí sinh xét tuyển ĐH bằng điểm thi đánh giá năng lực

Năm 2024, Nhiều trường Đại học “top đầu” sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy để xét tuyển Đại học.

Tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, CNKT Ô tô, Điều Dưỡng năm 2024

Tuyển sinh Đại học VLVH ngành Ngôn Ngữ Anh
Tuyển sinh Đại học VLVH ngành Ngôn Trung Quốc

Lưu ý quan trọng khi xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực, tư duy

Ngoài phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường đại học dự kiến chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Một số trường dành chỉ tiêu cho phương thức này khá cao như Trường Đại học Kiến trúc TPHCM dành 25% tổng chỉ tiêu cho xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM. Trường Đại học Sài Gòn dành 15%. Trường Đại học Nông lâm TP HCM dành 10-15% trong 5.100 chỉ tiêu; Trường Đại học Kinh tế TPHCM dành 10% trong hơn 8.500 chỉ tiêu…

Tính đến ngày 17.4, nhiều trường đại học, học viện trên cả nước đã công bố điểm sàn nhận hồ sơ theo phương án điểm thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Trong danh sách này có nhiều trường đại học top đầu.

Để xét tuyển vào Trường Đại học Ngoại thương, thí sinh cần đạt từ 850 điểm kì thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM hoặc từ 100 điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thông tin mức điểm sàn lần lượt của trường là 800 và 85 điểm. Ngoài ra, thí sinh có điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội đạt từ 60 điểm cũng có cơ hội trúng tuyển trường này.

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý, đây là điểm sàn nhận hồ sơ, chưa phải điểm trúng tuyển chính thức nên cần theo dõi kỹ thông tin của các trường.

Đồng thời, giống như các phương án xét tuyển sớm khác là học bạ THPT, chứng chỉ ngoại ngữ… thí sinh trúng tuyển sớm chỉ được công nhận chính thức khi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển trên cổng thông tin của Bộ để thực hiện lọc ảo chung. Thông tin này đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiều lần lưu ý, nhắc nhở thí sinh.

Khác với kết quả thi tốt nghiệp THPT chỉ được thi 1 lần trong năm, các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy thường được các trường tổ chức nhiều lần trong năm và kết quả tùy trường sẽ được bảo lưu trong vòng 1 hay 2 năm.

Như vậy, thí sinh cần cân nhắc thời điểm đăng ký dự thi hợp lý cũng như có kế hoạch ôn tập phù hợp do cấu trúc mỗi đề thi đánh giá năng lực của các trường khác nhau.

Đăng ký trực tuyến

Tìm hiểu thêm về Khoa Ngoại ngữ – Đại học Trưng Vương

Tầng 12A, tòa C, tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 đường Trần Phú, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

Nguồn: Sưu tầm và Tổng hợp thông tin

 

081.6666.119