Lời khuyên dành cho học sinh THPT có kế hoạch du học và luyện thi IELTS

Xu hướng hiện nay, đa số các bạn học sinh THPT muốn thử sức mình với cuộc thi lấy chứng chỉ IELTS và có ý định học và thi lấy chứng chỉ để thi du học. Tuy nhiên, đa số các bạn chưa xác định được mục đích rõ ràng và chưa biết nhiều về độ chính xác và minh bạch của kỳ thi này. Nhiều bạn đã phải thi lại nhiều lần mới đạt được mức mình mong muốn. Để hiểu hơn về kỳ thi này, hãy cùng lắng nghe một số các lời khuyên được tổng hợp từ kinh nghiệm chinh chiến của các pháo thủ công phá IELTS nhé:

Do you like English ?
Do you like English ?

1. Xác định mục tiêu

Bạn xác định được mục tiêu mà mình đạt được chưa, ở mức độ nào ? Kỳ thi IELTS là một kỳ thi chuẩn xác để đánh giá trình độ tiếng Anh? Bạn sẽ không thể trông chờ vào sự may mắn trong kỳ thi, trái lại, bạn sẽ nhận được điểm số đúng với trình độ tiếng Anh của mình. Thông thường, đa số thí sinh đặt mục tiêu đạt điểm IELTS 6.5. Tuy nhiên, điểm số trung bình của thí sinh Việt Nam thấp hơn 6.0. Có thể dễ dàng thấy được sự khác biệt giữa điểm số thí sinh mong muốn và điểm số thí sinh nghĩ mình sẽ đạt được – đặc biệt trong phần thi Viết và Nói. Không có bất kỳ con đường tắt nào để học một ngôn ngữ và/hoặc đạt được IELTS 6.5. Để đạt được điểm số này, bạn cần đầu tư thời gian và sự chăm chỉ khi học cùng giáo viên và tự học.

2. Trau dồi kỹ năng:

Bạn không thể gian lận trong kỳ thi IELTS, ví dụ như học thuộc các câu trả lời mẫu, vì đề thi sẽ liên tục thay đổi từ chủ đề đến các khía cạnh khác nhau của bốn kỹ năng tiếng Anh. Mặc dù bạn có thể cải thiện phần thi của mình bằng cách làm quen với các cấu trúc khác nhau của bài thi, cách tốt nhất để cải thiện điểm số IELTS là nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình bằng cách học và trau dồi tiếng Anh. Bạn cần phải xây dựng vốn từ vựng, độ chính xác khi sử dụng ngôn ngữ và sự trôi chảy cũng như khả năng phát âm.

3. Tham khảo các khóa luyện thi

Nếu bạn đang cần điểm IELTS gấp và đã tự tin rằng mình sẽ đạt được điểm số mình mong muốn thì khóa học luyện thi IELTS dành cho học sinh Trung học Phổ thông là lựa chọn dành cho bạn. Khóa luyện thi IELTS dành cho học sinh cấp 3 là một khóa học dành riêng cho học viên dưới 18 tuổi theo Chính sách Bảo vệ Trẻ em tại Hội đồng Anh. Đây là khóa học luyện thi chú trọng giúp học viên làm quen và nắm vững cấu trúc cũng như yêu cầu của bài thi nên sẽ hạn chế trong việc giúp bạn việc cải thiện trình độ tiếng Anh. Hiện nay có nhiều trung tâm Anh ngữ cũng đã bổ sung chương trình này để luyện thi IELTS các cấp. Bạn nên lựa chọn một trung tâm uy tín, đến kiểm tra trình độ và nhận lời tư vấn của các thầy cô. Hoặc các bạn có thể tự ôn, tuy nhiên lúc gần đến kỳ thi, nên đến các trung tâm rèn đầy đủ 4 kỹ năng, họ sẽ định hướng và giúp bạn quen hơn với bài thi và cách hỏi trong khi thi nhé. Khóa học giúp học viên giúp học viên nâng cao trình độ Tiếng Anh và cung cấp cho học viên những kinh nghiệm học tập trong môi trường quốc tế và trang bị nhiều kỹ năng cần thiết trong tương lai

Khoa Ngoại ngữ - ĐH Trưng Vương
Khoa Ngoại ngữ – ĐH Trưng Vương

4.Chuẩn bị tâm lý vững vàng

Tuy nhiên, nếu trình độ của bạn có lỗ hổng và bạn có thời gian để chuẩn bị cho kỳ thi kĩ càng hơn, hoặc bạn đã thi IELTS nhưng chưa đạt được điểm số mong muốn, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia khóa Tiếng Anh Học thuật và IELTS dành cho học sinh Trung học Phổ thông trước khi tham dự khóa luyện thi IELTS và tham dự kỳ thi IELTS. Bạn có biết rằng rất nhiều học sinh Việt Nam gặp khó khăn khi đi du học? Mặc dù họ đã đạt được số điểm IELTS cao, nhiều học sinh vẫn không thành công và trong số đó có không ít học sinh đã bỏ dở việc học bởi vì họ chưa thật sự chuẩn bị kỹ càng cho việc học tập ở nước ngoài và trong môi trường tiếng Anh.  Kỳ thi IELTS sẽ đánh giá một vài khía cạnh tiếng Anh cho mục đích học thuật nhưng nó không được thiết kế để chuẩn bị cho người học kiến thức và kỹ năng cần thiết ở cấp học cao hơn.

5. Tham khảo các bài thi thử và nâng cao dần

Khóa Tiếng Anh học thuật và IELTS dành cho học sinh Trung học Phổ thông của chúng tôi sẽ giúp học viên nâng cao trình độ tiếng Anh và cung cấp cho học viên những kinh nghiệm học tập trong môi trường quốc tế, giúp học viên trang bị nhiều kỹ năng cần thiết trong tương lai như tư duy phản biện, hợp tác trong bài tập theo dự án, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nghe và ghi chú, viết các bài văn học thuật và nhiều kỹ năng hữu ích khác.  Phần nội dung về IELTS ở hai khóa học này đều tương tự nhau, nên bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ bài học nào để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Khóa học sẽ giúp bạn nói tiếng Anh lưu loát và tự tin hơn khi sử dụng các kỹ năng cần thiết cho đời sống cũng như học tập, và đạt được trình độ tiếng Anh cao hơn.

 

tuyensinhquocgia.com

081.6666.119