IELTS vẫn được nhiều trường ưu chuộng để xét tuyển Đại học

Ngoài phương thức xét học bạ, nhiều trường đại học cũng dành chỉ tiêu xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, trong đó có chứng chỉ IELTS.

Tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, CNKT Ô tô, Điều Dưỡng năm 2024

Tuyển sinh Đại học VLVH ngành Ngôn Ngữ Anh
Tuyển sinh Đại học VLVH ngành Ngôn Trung Quốc

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm nay dành chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kết hợp.

Theo đó, để xét tuyển theo phương thức này, thí sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 65 trở lên hoặc TOEFL ITP 513 trở lên; và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 hoặc học kì 1 lớp 12 (nếu chưa có kết quả năm học lớp 12) đạt từ 7,5 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên.

Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được quy đổi thành điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển như sau:

quy

Mức quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, trong đó có chứng chỉ IELTS khi xét tuyển vào Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông năm 2024.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội cũng xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 75 trở và có tổng điểm thi THPT 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển từ 7 điểm trở lên.

Học viện Ngân hàng năm nay dự kiến dành 15% tổng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển dựa trên chứng chỉ quốc tế.

Điều kiện tham gia xét tuyển là thí sinh có học lực Giỏi năm lớp 12 và có một trong các chứng chỉ sau (chứng chỉ còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển): Chứng chỉ SAT từ 1200 điểm trở lên; chứng chỉ IELTS (Academic) đạt từ 6.0 trở lên; chứng chỉ TOEFL iBT từ 72 điểm trở lên.

Điểm xét tuyển = Điểm CCQT quy đổi x 3 + Điểm cộng khuyến khích + Điểm ưu tiên.

Trong đó, điểm CCQT quy đổi là điểm của chứng chỉ quốc tế tương ứng được quy đổi theo thang điểm 10, chi tiết như sau:

Điểm CCQT quy đổi = (Điểm chứng chỉ quốc tế/Thang điểm tối đa của chứng chỉ) x10

Điểm ưu tiên: điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh hiện hành

Điểm cộng khuyến khích:

Nhóm 1: Thí sinh đạt giải khuyến khích trong cuộc thi học sinh giỏi quốc gia được cộng 3 điểm.

Nhóm 2: Thí sinh đạt giải trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, mức điểm cộng đối với các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích tương ứng là 3; 2,5; 2 và 1,5 điểm.

Nhóm 3: Thí sinh hệ chuyên của trường THPT chuyên được cộng 1.5 điểm

Học viện lưu ý, một thí sinh có thể thuộc nhiều nhóm cộng khuyến khích khác nhau. Khi đó, điểm cộng khuyến khích sẽ bao gồm tổng điểm của các nhóm mà thí sinh thuộc diện cộng khuyến khích. Với nhóm 2, nếu thí sinh đạt nhiều giải sẽ chỉ tính một điểm cộng khuyến khích tương ứng với mức giải cao nhất.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân năm nay xét tuyển theo 3 phương thức: Xét tuyển thẳng theo quy chế và đề án tuyển sinh (2%); Xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (18%); Xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của trường (80%).

Với phương thức xét tuyển kết hợp, trường tuyển sinh 3 nhóm đối tượng. Nhóm 1 gồm các thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT hoặc ACT. Nhóm 2 gồm các thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc của Đại học Quốc gia TPHCM hoặc có điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội, hoặc thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với một trong các điểm thi đánh giá năng lực nêu trên. Nhóm 3 sử dụng kết hợp điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Đăng ký trực tuyến

Tìm hiểu thêm về Khoa Ngoại ngữ – Đại học Trưng Vương

Tầng 12A, tòa C, tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 đường Trần Phú, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

Nguồn: Sưu tầm và Tổng hợp thông tin

 

081.6666.119