Cấu trúc đề thi đề thi đánh giá năng lực chuyên biệt

Ngoài ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng là đơn vị tổ chức kỳ thi riêng mang tên kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt, để xét tuyển thí sinh vào trường.

Tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, CNKT Ô tô, Điều Dưỡng năm 2024

Tuyển sinh Đại học VLVH ngành Ngôn Ngữ Anh
Tuyển sinh Đại học VLVH ngành Ngôn Trung Quốc

Thông tin từ trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết, kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt sẽ có cấu trúc bài thi với nhiều dạng câu hỏi khác nhau tùy theo từng nhóm bài thi.

Trong đó, các bài thi đánh giá năng lực Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học cùng có thời gian thi 90 phút. Mỗi bài thi sẽ gồm 50 câu hỏi, trong đó 35 câu trắc nghiệm khách quan có 4 lựa chọn và có một đáp án đúng duy nhất; 15 câu hỏi dạng trả lời ngắn, thí sinh tính toán và điền kết quả vào phần trả lời trên hệ thống.

Tuy nhiên, ở bài thi môn Ngữ văn, dù có thời gian làm bài là 90 phút nhưng cấu trúc đề thi lại khác.

Bài thi gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 lựa chọn, trong đó có một đáp án đúng duy nhất; 1 bài viết luận chủ đề nghị luận xã hội. Đề bài được đặt ra theo định hướng mở với yêu cầu viết trong khoảng 600 từ, thí sinh làm bài trực tiếp trên hệ thống.

Đối với bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh, thí sinh có thời gian làm bài dài nhất là 180 phút. Bài thi sử dụng dạng thức đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Bài thi có 4 phần, tương ứng với đủ cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Thí sinh cũng cần lưu ý, các bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt sẽ được quy về thang điểm 10, điểm số được tính lẻ đến 0,1 điểm. Kết quả bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt sẽ được sử dụng để xét tuyển theo đề án tuyển sinh của trường theo phương thức kết hợp cả kết quả học tập THPT.

Điểm xét tuyển gồm điểm bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt nhân hệ số 2, cộng với điểm trung bình 6 học kỳ THPT của 2 môn còn lại theo tổ hợp xét tuyển.

Lịch đăng ký dự thi đánh giá năng lực chuyên biệt của trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Đối tượng dự thi là học sinh lớp 11, lớp 12 cũng như các cá nhân có nguyện vọng tìm hiểu về kỳ thi, bài thi. Kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt được bảo lưu để xét tuyển trong vòng 2 năm. Theo đó, Hội đồng tuyển sinh nhà trường cho biết học sinh lớp 11 hoàn toàn có thể đăng ký dự thi để sử dụng kết quả xét tuyển cho năm sau đó.

Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt Trường Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ tổ chức 3 đợt thi vào tháng 3 và tháng 5/2024. Trong đó, có 2 đợt thi tổ chức tại TP.HCM và 1 đợt thi tổ chức ở Long An. Từ nay đến ngày 15/3, thí sinh có thể đăng ký tham gia thi đợt 1.

Đăng ký trực tuyến

Tìm hiểu thêm về Khoa Ngoại ngữ – Đại học Trưng Vương

Tầng 12A, tòa C, tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 đường Trần Phú, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

Nguồn: Sưu tầm và Tổng hợp thông tin

081.6666.119